Tảo mặt trời được biết đến như là một trong những thần dược có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, một trong số những tác dụng vô cùng tốt mà tảo mặt trời spirulina mang lại đó là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.Tảo mặt trời trị tiểu đường có được không? Là điều mà ai cũng nghi ngờ. Chính vì thế, transino japan sẽ giúp bạn làm sáng tỏ thắc mắc trên.

Thành phần của tảo mặt trời spirulina

Tìm hiểu về thành phần của tảo mặt trời để biết xem chúng có phù hợp với bệnh nhân tiểu đường không?

- Tổng hợp: Carbonhydrate (<1g); Protein – Đạm (2g); Chất béo (0g); Đường (0g)

- Axit Amin: Hítidine (27mg); Isoleuchine (95mg); Leucine (151mg); Lysine (89mg); Methionine (39mg); Phenylalanine (75mg); Threonine (83mg); Tryptophan (22mg);…

- Vitamins: Vitamin A (8000IU); Vitamin B1 (0,004mg); Vitamin B2 (0.08mg); Vitamin B3 (0.43mg); Vitamin B6 (0.02mg); Vitamin B12 (2.8mcg); Vitamin K (16mcg);…

- Khoángchất: Canxi (13mg); Sắt (1.7mg); Magiee (9mg); Kẽm (0.04mg); Selen (0.6mcg); Mangan (0.09mg); Kali (45mg); Natri (25mg)

- Chất chống oxy hoá: Phycocyanin (258mg); Chlorophyll (30mg); Carotenoids (11mg); Zeaxanthin (2.9mg)
Axit béo không no: Gamma Linolenic Axit (omega 6)   35mg

>>>> Xem thêm:        Tảo biển nhật bản spirulinaCông dụng trị tiểu đường của tảo mặt trời spirulina

Hàm lượng dinh dưỡng có trong tảo mặt trời rất phong phú như Sắt, Canxi, Kali, Magie,… đặc biệt là Kẽm – đây là loại khoáng chất người tiểu đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn phải hạn chế các loại thịt động vật, hải sản, do đó Tảo mặt trời Gold Plus được bổ sung thêm Kẽm, Hàng ngày bạn chỉ cần 3g Tảo Mặt trời Gold Plus là có thể bù đắp 20% lượng Kẽm cần thiết trong ngày. Trong tảo mặt trời còn chứa một lượng lớn các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll… từ Tảo Mặt Trời sẽ tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường dễ bị suy giảm miễn dịch do chế độ ăn kiêng thiếu chất.

Ngoài những chất chết thì tảo mặt trời spirulina gold plus có hàm lượng Vitamin dồi dào, đặc biệt là Vitamin A, và Zeaxanthin là những chất được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng có chức năng bảo vệ  các mao mạch và các dây thần kinh ở võng mạc sẽ giúp cho bệnh nhân tiểu đường sáng mắt và hạn chế các biến chứng về mắt mà người tiểu đường lâu năm hay bị. Ngoài ra tảo còn chứa Phenylalanine tác dụng lên trung tâm thèm ăn ở bộ não làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường. Bên cạch đó Phycocyanin và Chlorophyll là những chất có tính oxi hóa mạnh sẽ giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể, acid GLA  và vitamin K (3 gr Tảo Mặt trời tương đương 20% lượng vitamin K cần thiết/ ngày, giúp đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể người bị tiểu đường hạn chế biến chứng về tim mạch đặc biệt là xơ vữa động mạch).

Hàm lượng Carbohydrate 15-25%, hàm lượng Đạm thực vật dễ tiêu từ 8 loại axit amin không thay thế từ 55-75%, hàm lượng chất béo 0%, không chứa đường , tinh bột  do vậy tảo Mặt trời là một nguồn thực phẩm tự nhiên cân đối, hoàn hảo rất an toàn cho người  bị tiểu đường đồng thời hỗ trợ kiểm soát một cách hiệu quả lượng đường trong máu.

Theo NGND. GS. TS Nguyễn Lân Dũng, tảo xoắn Spirulina là thức ăn lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường: Do thành phần đạm thực vật cao kết hợp đầy đủ các khoáng chất, các vitamin quan trọng, axit amin không thể thay thế,… giúp người bệnh tiểu đường  trong chế độ ăn kiêng không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống đỡ bệnh tật. Nhiều tài liệu cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường dùng tảo thường xuyên ít bị xảy ra các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra


 
Transino Japan © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinojapan.com - Sitemap
Top