Mỡ trong máu và những cách phòng ngừa đơn giản!.

Mới chỉ cách đây vài chục năm căn bệnh này vẫn còn trở nên xa lạ thì hiện tại máu nhiễm mỡ hình như quá quen thuộc song tuồng như cuộc sống bận rộn đang cuốn chúng ta vào với guồng quay của cơm - áo - gạo - tiền nên nhiều người vẫn còn nhạt phèo với những hệ lụy từ căn bệnh này, nhiều người mắc bệnh mà không biết sức khỏe đang bị đe dọa. Cùng với tiểu đường, ung thư, máu nhiễm mỡ cũng được xem là “sát thủ thầm lặng” của thời đại!

Mỡ máu cao thực chất là bệnh rối loạn chuyển hóa Lipid máu. Lipid là một trong 3 chất dinh dưỡng chính của thân thể bao gồm: Lipid (mỡ), Glucid (chất bột đường) và protein (chất đạm). Mỡ trong cơ thể đốn là Cholesterol và Triglyceride, Low –density lipoprotein cholesterol (LDL) đóng vai trò cung cấp Cholesterol cho các mô, khi LDL tăng cao sẽ dẫn đến tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu tim, thiếu máu não… do đó được xem là Cholesterol xấu, Hight – density lipoprotein cholesterol (HDL) đóng vai trò vận tải Cholesterol thặng dư ra khỏi huyết quản do đó được xem là Cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ huyết quản.

Ngoại giả khi Triglyceride tăng sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, kháng insulin gây tiểu đường, khi Triglyceride tăng quá cao (>1000mg/dl) có thể dẫn đến viêm tụy cấp.

Nói đến máu nhiễm mỡ nhiều người sẽ nghĩ chỉ những người béo, thừa cân, người cao tuổi mới mắc phải nhưng thực tiễn ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao, vậy duyên cớ của căn bệnh này là do đâu? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên do máu nhiễm mỡ chính yếu do ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng.

Ngoài ra quá trình học tập bít tất tay, làm việc áp lực cao không có chế độ ngơi nghỉ hợp lý sẽ gây bao tay stress từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn chuyển hóa các chất trong thân thể, mỡ tích trữ nhưng không được chuyển hóa thành năng lượng về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, mỡ máu.

Người gầy, suy dinh dưỡng vẫn bị mỡ máu tại sao? Khi cơ thể thiếu chất cũng đồng nghĩa với việc thiếu một số chất cấp thiết để thanh lọc bớt mỡ, người ăn ít hay ăn kiêng quá mức sẽ khiến lượng đường trong máu thấp khi đó thân sẽ tự điều chỉnh tăng tiếp thu mỡ để phân giải thành năng lượng, nếu lười vận động mỡ sẽ tích mà không được chuyển hóa, axit béo đi vào máu nhiều, vượt quá mức cho phép sẽ gây ra mỡ máu!

Vậy làm sao để giảm mỡ máu? Những người bị máu nhiễm mỡ cần đi rà mỡ máu định kỳ 3 -6 tháng và vận dụng chế độ ăn uống luyện tập nghiêm khắc:

Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao

Tránh ăn các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm thịt đỏ

Ăn nhiều rau quả, nhiều chất xơ

Hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ

Không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu

Không nên ăn tối quá muộn, ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm Cholesterol đọng trên thành động mạch

Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân Power Slim giúp giảm nhiễm mỡ trong nội tạng như tim, gan, phổi và máu. Ngoài ra Power Slim   còn giúp điều hòa cơ thể, không làm mất cân bằng thể trọng sau khi giảm cân, giúp làm đẹp da, chống lão hóa.

Thông tin chi tiết tham khảo : http://www.Powerslim.Com.Vn/ 

 
Transino Japan © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinojapan.com - Sitemap
Top